scandan kiên giang - anh chị em nên xem

Go down

scandan kiên giang - anh chị em nên xem

Bài gửi by mk41leloi on Wed Nov 14, 2012 10:05 pm

Mấy hôm trước tôi nhận được 1 email của 1 nhân viên của cty chorachgia.vn, ban đầu tôi bỏ qua, ko màn gì tới, nhưng chợt nghĩ lại cty chorachgia cũng từng đến cty mình giới thiệu nhiều dịch vụ, nhưng ...tư vấn cũng dở òm, tò mò nên cũng ráng đọc hết cho xong, vấn đề liên quan đến thông tin nội bộ của cty, có khá nhiều chi tiết hay mà tác giả đã gửi gắm, nay tôi xin post lên diễn đàn cho các anh chị em cùng tham khảo.
XIN ADMIN ĐỪNG XÓA BÀI VIẾT NÀY MÀ HÃY ĐỂ CHO CÁC THÀNH VIÊN XEM ĐỂ ĐỀ PHÒNG NHÉ

BÀI LUẬN VỀ 1 CÁI CHỢ (Khách hàng của Chorachgia.vn nên xe
LỜI TỰA: Chắc quý khách hàng sẽ tự thắc mắc là tại sao lại nhận được mail này, và đây lại là 1 email cảnh giác cho khách hàng từ 1 nhân viên của công ty có cái tên là cái Chợ (CRG –Chorachgia.vn- Chợ Rạch Giá). Nội dung rất nhiều, nhưng tôi sẽ cố gắng xúc tích và bố cục từng sự kiện để trình bày rõ nhất ý tôi muốn nói. Và khi viết email này, tôi đã có ý định rời xa cái chợ hôi thối này rồi. Khi được làm trong môi trường hôi thối, tôi biết thì đã đành nhưng tôi muốn chia sẻ để không 1 ai phải chịu cảnh sống và làm việc như tôi như: nhân viên mới, khách hàng mới.

EMAIL NÀY LÀ TỔNG HỢP 1 QUÁ TRÌNH DÀI ĐƯỢC NGHE TỪ NHIỀU NGUỒN THÔNG TIN, NGUỒN TIN TỔNG HỢP VÀ CHÍNH BẢN THÂN THẤY. NÊN MONG CÁC BẠN HÃY ĐỌC KỸ ĐỂ HIỂU VÀ CẢNH GIÁC NHÉ !

Điều quan trọng để chứng minh email này xuất phát từ bức xúc nội bộ chứ không phải 1 cá nhân hay tổ chức bên ngoài nào phá hoại danh dự của công ty, nên khách hàng không cần phải hoài nghi, xác thực thông tin vì những thông tin tôi nói sẽ đều có dẫn chứng bằng hình ảnh, tôi sẽ cung cấp các đường dẫn, quý khách chỉ cần click vào là xem được ảnh.

Đây là đường link ảnh: bên trong phần quản trị khách hàng của công ty, chỉ có nhân viên mới được cấp mật khẩu vào quản trị thông tin ,Xin vui lòng xem link https://redcdn.net/ihimg/a/img197/3978/chungminhlanhanvien.jpg

NGUỒN GỐC CỦA CÁI CHỢ

Được nghe lại là Cái chợ được thành lập vào tháng 7 năm 2009 với 1 nhóm đội ngũ lập trình viên trẻ, năng động, toàn là sinh viên xuất sắc được tuyển dụng. nhóm này làm việc rất háo hức vì sinh viên mới ra trường nên cần việc làm, thời điểm năm 2009 lương lập trình viên cao nhất cũng được có 2 triệu. Nhưng tuổi trẻ đam mê nhiệt huyết với nghề thì không quan trọng tiền lương, vậy phải đặt câu hỏi, tại sao nhóm này lại ra đi? Và được biết họ quá đúng khi quyết định đi sớm như vậy, quy chung lại vẫn là cách điều hành của Ban Giám Đốc(BGĐ).

CÁCH ĐIỀU HÀNH CỦA CHỢ

Bộ sậu, Xin vui lòng xem link https://redcdn.net/ihimg/a/img528/1002/bosau.jpg

Gọi là BGĐ vậy chứ thật ra ban đầu chỉ có 2 người điều hành (Nguyễn Quang Tân- Giám đốc), kiêm đủ thứ, và thật sự người này sau này cũng chỉ là con rối trong bộ phận điều hành. Nguyễn Văn Thạnh (Chủ tịch) thì bung tiền và kêu gọi Nguyễn Quang Tân đang là lập trình viên từ SG về. Tài chính gây dựng công ty Nguyễn Văn Thạnh lo hết.

Nguyễn Văn Thạnh là giám đốc của siêu thị máy tính Thạnh An, những năm 2009 làm ăn rất tốt, nhưng những năm về sau kinh tế suy thoái, lượng khách hàng giảm lại, cộng với những điểm sau làm công ty yếu:

- Chắc người dân ở kiên giang ai cũng nghe đài tiếng nói phát thanh Kiên Giang phát trong 1 tuần, mỗi ngày 4 buổi về vụ việc cửa hàng Thạnh an trốn thuế, phạt 300 triệu, tới hạn nếu không sẽ bị cưỡng chế. (chúng ta phân tích nhé: nếu tình hình tài chính của Thạnh An lúc đó tốt thì nhét bao thư cho bên Thuế cho rồi, chứ để Thuế làm vậy thì còn đất đâu mà sống, thương hiệu uy tín sẽ đi về đâu?)

- Bị những công ty trên sài gòn liên tục đẩy hàng ế ẩm trên đó và nói là hot nên nhập về, chạy hàng không ra, ngâm vốn, mà sài gòn đã bán thì bán luôn bảo hành thời điểm đó, mà ví dụ 4 tháng sau mới bán được 1 cái laptop ko lẽ ghi bảo hành 8 tháng, nên nếu có xui xẻo hư ngay tháng 9 thì TA sẽ ôm xô

- Những cửa hàng uy tín khác về máy tính như Nguyễn Đăng, và sau này có những anh đại gia như Thegioididong, Nguyễn Kim, Metro ra thì thị phần mất đi

- ………..

Những chuyện về nội bộ của Thạnh An theo nhiều nguồn tin thì nói hoài không hết, mà quý khách cũng không có thời gian đọc, mà cốt tôi nói ra chuyện như vậy là: Thạnh An đang đầu quân 100% cho chorachgia.vn nhưng tình hình tài chính đang yếu, nên chorachgia.vn cũng suy yếu.

TÀI CHÍNH CỦA BAN QUẢN LÝ CHỢ

Tôi kể ra là những lý do:

- Tài chính yếu mà lỡ bung quảng bá, tuyển nhân viên nhiều, thì đồng nghĩa ko có tiền trả lương nhân viên, ép nhân viên chạy hợp đồng, trong khi đó không đào tạo trình độ chuyên môn cho nhân viên cũng như những kỹ năng giao tiếp, khi đi ra khách hàng thì không nói được gì, điều này ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của công ty.(đã có khách hàng là bạn của tôi, họ gọi lại nói mấy đứa bên mày đi gặp khách hàng kiểu này có ngày phá sản, mày mau rút bên đó đi)

- Nợ lương nhân viên: nhân viên chán công ty, nghĩ việc, nhưng chưa trả lương cho nhân viên, cho nên lâu lâu vẫn có những cuộc điện thoại của cựu nhân viên gọi tới cty và đa số là đẩy đưa trách nhiệm cho người khác nói là “trước đây anh Tân là quản lý nhưng giờ anh Thạnh, cho nên mọi việc cứ liên hệ a Thạnh” -Chú thích: sau này Tân xuống làm nhân viên kinh doanh, Thạnh lên quản lý, lý do vì sao thì lát tôi sẽ nói)

Vấn đề chậm về lương ,đến ngày theo quy định là lãnh lương nhưng đã quá nhiều lần trễ, nhân viên email cho nhau tự hỏi “bà con ơi, không thấy sếp trả lời, bùn quá không biết chiều nay có lương không ta?” Xin vui lòng xem link https://redcdn.net/ihimg/a/img69/2740/vandechamveluong.jpg

Quy chế áp đặt trọng trách ,Xin vui lòng xem link https://redcdn.net/ihimg/a/img152/5623/quyche.jpg

Nếu không đạt doanh số sẽ bị thôi việc ,Xin vui lòng xem link https://redcdn.net/ihimg/a/img826/770/quychethoiviec.jpg Vì thế nên có chuyện lúc nào cũng đăng tuyển nhân viên, nv mới ra vào như thay áo hằng ngày.(ai muốn xin việc đọc xong email này thì đừng vào nhé)

- Nhân viên các phòng ban không được biết giá trị hợp đồng bao nhiêu, nhằm che giấu sự thật để giảm % hoa hồng xuống , Xin vui lòng xem link https://redcdn.net/ihimg/a/img809/3816/khongcho.jpg

- Phải chuyển trụ sở công ty: đi qua nhà kế bên vì giá bên này rẻ hơn 500.000 vnđ

- Không có khách hàng: trình độ chuyên môn, cũng như khả năng tìm kiếm, thuyết phục khách hàng không được, sản phẩm tung ra thường bị chê: Ví dụ website của trường Nguyễn Trung Trực, có giá trị hơn 40 triệu, làm xong ban giám hiệu là thầy hiệu trưởng Trương Bá Viện lắc đầu, vì dự án kéo dài, và layout vẫn không theo ý muốn. 1 sự việc nữa là trang web bảo mật kém và bị hack được rao đầy trên các diễn đàn (theo 1 nguồn tin trong trường) Link ,Xin vui lòng xem link https://redcdn.net/ihimg/a/img338/986/nttd.jpg- Khách hàng không chịu nghiệm thu ,Xin vui lòng xem link https://redcdn.net/ihimg/a/img818/6708/khachhangkochiunghiemth.jpg khách hàng là thượng đế, khi thượng đế không đạt được yêu cầu như mong muốn thì họ không trả tiền, cụ thể là chủ website www.hunggiang.com họ đã chọn 1 đơn vị khác thiết kế sau khi bị chorachgia.vn dùng đủ mọi cách để moi tiền khách hàngTRÌNH ĐỘ BAN QUẢN LÝ CỦA CHỢ

- Do tính cách của BGĐ hay nổ nên dự định chưa triễn khai hình thành cái tên chorachgia thì đã bị người khác mua tên miền chorachgia.com trước 1 bước, đó là lý do có cái tên chorachgia.vn bây giờ.

- Chân dung của chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Thạnh: ,Xin vui lòng xem link https://redcdn.net/ihimg/a/img338/7530/nvta.jpg

- Chân dung của Giám đốc Nguyễn Quang Tân ,Xin vui lòng xem link https://redcdn.net/ihimg/a/img15/496/88187920.jpg

- Giám đốc ôm vợ trẻ,Xin vui lòng xem link https://redcdn.net/ihimg/a/img24/81/24299082.jpg

- Chân dung Giám đốc Kinh Doanh: Nguyễn Văn Trường, đặc biệt có máu 35, và hình trên là ôm vợ người khác,Xin vui lòng xem link https://redcdn.net/ihimg/a/img840/5792/87909813.jpg- Định hướng chiến lượt của công ty đến giờ cũng chưa có: Đã là 1 công ty phần mềm, được rất nhiều nhân viên góp ý với BGĐ là nên có 1 phần giới thiệu về những sản phẩm, dịch vụ về phần mềm hoặc website lên trên trang chủ. Nhưng BGD phớt lờ, và khách hàng vào chorachgia.vn toàn là những sản phẩm từ gian hàng đăng lên, có khi vào trang chủ gặp ngay cái quần lót nữ.- Chuyên môn của chorachgia.vn không đáp ứng được khách hàng, đây là link được ghi từ Giám đốc Nguyễn Quang Tân ,Xin vui lòng xem link https://redcdn.net/ihimg/a/img809/6157/trinhdo.jpg- Đọc nảy giờ chắc quý khách nhức mắt rồi, hãy thư giãn bằng câu này nhé : Kế toán của CTY là Nguyễn Thị Hết,Xin vui lòng xem link https://redcdn.net/ihimg/a/img222/8128/nguyenthihet.jpg

MỨC ĐỘ TAI TIẾNG CỦA CHỢ

Đây là 1 bài viết tôi vô tình thấy được trên mạng khi tự tìm hiểu thông tin của công ty mình, những bài viết này từ tháng 01-2012:

Nhận xét về công ty phần mềm chợ rach giá

Bài viết này không nhằm mục đích ác ý nào khác, chỉ mong là bạn nào hoặc đơn vị công ty nào muốn sử dụng dịch vụ của cty này thì nên suy nghĩ lại.

Trường hợp này bên cty tôi đã trải qua, bên công ty tôi có ký hợp đồng thiết kế website bên chợ Rach giá. Tôi là nhân viên IT của 1 cty, bên CRG có quen với sếp tôi nên ổng đồng ý thiết kế web bên này, mặc dù tư vấn thì bó tay, tui hỏi thì ông Giám đốc kinh doanh , ông Trường ko giải thích được gì cả, nhưng nghĩ thân tình nên ……Quá trình demo website thì mấy nhân viên CRG cứ tư vấn lan man không hiểu gì hết, rốt cuộc bên tôi không biết website của mình hình dáng thế nào, đành để họ làm xong xem thế nào.

Khi làm xong bàn giao web thì giao diện nhìn không đáp ứng đúng yêu cầu của chúng tôi, một số menu thì không hoạt động nếu có cũng bị lỗi này lỗi nọ.

Gọi điện cho bên kỹ thuật thì họ cứ ậm ừ hứa sẽ giải quyết , nhưng tới bây giờ cũng chưa xong. Giờ đành ngậm ngùi cho đóng cửa, tìm cty phần mềm khác làm lại.

Thiết nghĩ CRG là một cty có tiếng ở kiên Giang nhưng lại làm ăn không có trách nhiệm như thế, thôi đành tự trách bản thân mình đã không tìm được chỗ uy tín để thiết kế website. Đây cũng là cảnh báo đến các doanh nghiệp hoặc cá nhân muốn tìm đối tác thiết kế website nên cẩn thận kẻo tiền mất tật mang như tôi

Xin vui lòng xem link

http://www.kiengiangmuaban.com/raovat.aspx?id=30209rd

http://songtot.vn/forum/showthread.php?297-Nh%E1%BA%ADn-x%C3%A9t-v%E1%BB%81-c%C3%B4ng-ty-ph%E1%BA%A7n-m%E1%BB%81m-ch%E1%BB%A3-rach-gi%C3%A1

http://kiengiangffc.com/diendan/showthread.php?3183-Nhan-xet-ve-cong-ty-phan-mem-cho-rach-gia.KGFFC

VẤN ĐỀ THÔNG TIN CỦA KHÁCH HÀNG

- Có ai dám đăng kí thành viên của trang web chorachgia.vn khi thông tin password của user không được mã hóa mà để nguyên như vậy không, bạn nào có thói quen dùng chung tất cả các tài khoản 1 password thì nhớ thay đổi pass đi nhé,Xin vui lòng xem link https://redcdn.net/ihimg/a/img849/1129/coaidamdangky.jpg

- Thông tin khách hàng ,thông tin khi nhân viên kinh doanh đi tiếp xúc khách hàng, đợt 1 đợt 2 ra sao, nói cái gì, đi công tác ở đâu, sẽ được tổng hợp trong hệ thống – nếu những thông tin này bị lọt ra ngoài thì sao? Xin vui lòng xem link https://redcdn.net/ihimg/a/img27/2795/thongtinkhachhang.jpg

- Coi khách hàng chẳng ra gì khi công ty nghèo thì lấy giá bèo, công ty giàu thì hét giá cao, cùng 1 sản phẩm phần mềm, cùng 1 trang web quảng bá logo công ty nhưng luôn có những mức giá khác nhau, thể hiện là khi đi tiếp xúc khách hàng hét với 1 giá A khách hàng không chịu sẽ thay đổi thành giá B, C cứ thế đến khi nào có khách hàng thì thôi.

- Không rõ ràng về giá ,đây là những file doanh thu hàng tháng, có những hợp đồng với khách hàng sở dĩ tôi không đăng lên là vì sẽ làm cho khách hàng khó so sánh giá. Xin vui lòng xem link

https://redcdn.net/ihimg/a/img24/5862/khongrorangvegia.jpg

https://redcdn.net/ihimg/a/img7/6963/khongrorangvegia2.jpg

https://redcdn.net/ihimg/a/img33/8964/khongrorangvegia3.jpg

https://redcdn.net/ihimg/a/img197/446/khongrorangvegia5.jpg

https://redcdn.net/ihimg/a/img40/7751/khongrorangvegi.jpg

TƯƠNG LAI CỦA CHORACHGIA.VN SẼ BIẾN TƯỚNG

BGĐ nhận thấy được tất cả những điều trên và cảm nghĩ phải dùng 1 thương hiệu mới, để tẩy rửa những vết nhơ của cái chợ cá, BGĐ đã quyết định đặt tên CTY lại là SULAVI (cái tên CTY đủ để hiểu trình độ BGĐ như thế nào) Xin vui lòng xem link https://redcdn.net/ihimg/a/img15/899/sulavi.jpg đăng kí tên miền sulavi.com là Nguyễn Quang Tân – Nhân viên kinh doanh

Đăng kí tên miền đã lâu nhưng website vẫn chưa hoạt động được, vấn đề do đâu? Xin vui lòng xem link https://redcdn.net/ihimg/a/img651/5074/sulavino.jpg

Sau khi đổi tên thành Sulavi thì cơ cấu có sự thay đổi, Nguyễn Quang Tân sẽ làm nhân viên kinh doanh, thay vào đó Nguyễn Văn Thạnh sẽ làm Giám Đốc, thiết nghĩ: Nguyễn Văn Thạnh đã bị mất uy tín từ lúc trốn thuế vậy lên lãnh đạo 1 CTY thì sẽ ra sao? Nguyễn Quang Tân đang là Giám Đốc xuống làm kinh doanh như vậy sẽ ăn nói như thế nào với khách hàng?

Nội dung Email được tổng hợp từ Anh Chị khách hàng bên ngoài, bên trong công ty, anh chị em kỹ thuật, kinh doanh hợp tác đóng góp cho những gì khách hàng đọc được ở trên

Xin chân thành cám ơn chung.

Xin chân thành cám ơn khách hàng đã đọc email này đến giờ phút này.

mk41leloi
Tân Binh
Tân Binh

Tổng số bài gửi : 3
Điểm Post Bài : 9
Registration date : 23/05/2011

Xem lý lịch thành viên http://matkinh41leloi.blogspot.com/

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết