Nụ cười sẽ hong khô tất cả ( phần cuối )

Go down

Nụ cười sẽ hong khô tất cả ( phần cuối )

Bài gửi by Virginia_7612 on Tue Sep 22, 2009 10:06 pm

Ngày tiếp theo, không có! Tiếp theo nữa, không có! Và tiếp theo nữa, cũng không có!

Ngày tiếp theo của ngày tiếp theo nữa, từ xa San nhìn thấy giấy sticker vàng, và …. Mỉm cười, dù-rất-nhẹ!

“Mấy hôm nay Thiên bệnh đấy, tại hôm vừa rồi dầm mưa, nhưng vẫn thích dầm mưa ^:^” – San lấy giấy sticker và …để sang một bên!

Hôm sau, tờ giấy ghi vỏn vẹn “ tủ sách anh văn, quyển thứ 6 từ trái sang, trang 28, có một điều hay lắm!”

Tò mò, San tìm quyến 6 – trang 28 “San có tính kiên trì không? Vì sorry, hình như Thiên nhớ nhầm, phải là tủ sách lịch sử kia” ! Sách lịch sử quyển 6 – trang 28 “San có lẽ rất xinh khi cười đấy, ^_^, nhìn lại bàn đi kìa” – Đó là một món quà, trong đó là cái chuông gió nhỏ xinh và lời nhắn “gió đến, chuông reo, người ta làm ra chuông gió không phải chỉ vì báo hiệu có gió, mà để cho nụ cười con người sẽ trong vắt như tiếng phong linh” ….

Vừa bước ra cửa trường, San thấy Thiên đứng đấy và đang tiến lại gần “đi dạo nhé?”

Chẳng nói chẳng rằng, Thiên bước trước và San phía sau, San im lặng suốt 99% quãng đường để Thiên vi vu nói và cười hầm bà lằng câu chuyện dài vất vưởng đến tận nhà San, Thiên kể rằng biết đến câu chuyện của San qua một người bạn, rồi Thiên tưởng tượng một thằng con trai luôn cười như Thiên bên cạnh San sẽ như thế nào? Nó có như quy luật từ trường khác dấu là sẽ hút không? Và khi Thiên đang nói, trời đổ mưa …. San bịt tay chạy thật nhanh vào bên đường như một cô bé con sợ sấm sét, Thiên cũng bịt tay chạy …thật nhanh không kém! San hỏi “sao thế?” Thiên đáp “vì để San không một mình!”

Những ngày sau là những ngày Thiên nói về những câu chuyện trong cuộc sống, vì sao rất nhiều người thích nhìn mưa, nhưng lại chạy trốn cơn mưa!

“Vì sao?” – San hỏi

“Vì bầu trời như đôi mắt, và nước mắt chính là cơn mưa, ai cũng biết khóc là một cảm xúc không thể thiếu với con người, nhưng lại hay trốn để nước mắt chảy ngược vào trong!”

Một ngày Thiên kéo San đến khu vực đầy cỏ, trên tay Thiên cầm theo con diều có những nụ cười, và thả nó cho gió thổi bay cao, nắm tay San vừa chặt để không làm rơi bàn tay ấy, vừa nhẹ đủ để cho bàn tay ấy cựa nguậy với dây diều, Thiên huyên thuyên kể những câu chuyện cười và những ước mơ làm “siêu nhân” của mình vào lúc còn ấu thơ “hay Thiên làm siêu nhân của San nhé!” – Thiên tỉnh như rụi!

Mà Thiên làm siêu nhân cho San thật, Thiên làm siêu nhân mua áo mưa, dù, thuốc cho San khi trời mưa, làm siêu nhân khi chở San đi mọi nơi San yêu cầu, làm siêu nhân khi chọc cho San cười dù không hẳn là nụ cười tươi mà San có thể biểu hiện trên gương mặt, làm siêu nhân khi cho San gục vào vai mà khóc khi trời mưa – thay vì chui vào giường và phủ mền từ chân đến đầu mà nghe nhạc ….

“Thiên từ đâu xuất hiện thế?” – San hỏi

“Trên trời”

“Xạo” – San phì cười

“Ơ, Thiên mà, là trời đấy!” – Thiên lấp liếm – “Hay gọi là thiên thần cũng được, tương lai Thiên sẽ là thiên thần”

“Tự tin thế?”

“Thiên có đọc một câu thế này – Lúc xưa, con người đều là thiên thần có đôi cánh, nhưng do ganh ghét nhau nên đã bị cắt mất đôi cánh của mình, thế là Chúa Trời tuyên bố rằng chỉ ban đôi cánh cho những ai tìm ra tình yêu đích thực trong cuộc đời”

“Vậy Thiên đi về đâu mà tìm”

Thiên ngồi xích ra một chút, rồi chỉ tay xuống chỗ mình vừa ngồi “Về đây – bên cạnh San đấy”!

Và … San lại cười thật nhẹ!

Ngày sinh nhật đến, San khóc như chưa từng được khóc lần nào trong đời, nước mắt cứ tuôn rơi chứ chẳng nuốt vào trong nữa, mặc mưa, mặc gió, San đứng ngay chỗ ngày xưa, không dù, không áo mưa, San khóc để có thể cười thêm nhiều lần nữa ở phía sau ngày sinh nhật này!

Đằng xa … Thiên đứng đó, tay cầm dù với nét vẽ nụ cười, có cả cánh diều hình mặt cười thật tươi, có cả phong linh khi gió đến! Thiên sẽ không cần chạy đến bên San dỗ dành nữa, vì Thiên biết, San đã biết cách trở về là một San với nụ cười trên môi!


Mưa thật to..

Gió lùa qua kẽ ngón …

Và … San cười!

….Uhm, thì nụ cười sẽ hong khô tất cả!
avatar
Virginia_7612
Level 2_4
Level 2_4

Tổng số bài gửi : 225
Age : 27
Đến từ : nơi tình yêu bắt đầu
Điểm Post Bài : 279
Registration date : 03/05/2009

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết